Tiêu chí khi chọn vải may đồng phục học sinh

TIÊU CHÍ KHI CHỌN LOẠI VẢI MAY ĐỒNG PHỤC HỌC SINH

Những thiết kế cho đồng phục học sinh đang ngày càng trở nên rất quan trọng, bởi thế việc chọn vải để may các mẫu đồng phục học sinh cần chú ý đến nhiều tiêu chí khác nhau. Một trong số các tiêu chí có tầm quan trọng nhất của một mẫu đồng phục nằm ở chất liệu vải may.

Vậy chúng ta nên chọn loại chất liệu vải dựa theo những tiêu chí nào để có thể mây được bộ đồng phục học sinh đạt yêu cầu đáp ứng được yêu cầu của mỗi trường? Trong bài viết này, các bạn hãy cùng xưởng may mặc Kim Ngân tìm hiểu kỹ hơn các tiêu chí chọn lựa nguyên liệu vải cho việc may đồng phục học sinh nhé.

Cần phải lựa chọn loại nguyên liệu vải thấm hút tốt

Loại vải mang đến sự thoải mái sẽ luôn là tiêu chí quan trọng đối với một mẫu trang phục học sinh, đặc biệt là những nơi có khí hậu nóng như tại Việt Nam. Vì thế, cần phải lựa chọn các loại vải may đồng phục cho học sinh sao cho có độ thấm hút tốt, nguyên liệu vải nhanh khô giúp thoải mái cho các em học sinh trong quá trình thời gian đi học cũng như khi vui chơi ngoài giờ.

Một gợi ý tiêu biểu cho tiêu chí này là loại vải cotton 65% cotton và loại vải 35% PE có độ thấm hút rất nhanh và luôn tạo cảm giác mặc khô thoáng mà không bị nóng bức. Chất liệu vải cotton có khá nhiều loại như vải cotton pima, Peru hay Ai Cập…Nhưng loại vải này có nhược điểm là mức giá thành cao hơn so với giá của mặt bằng chung.

Tiêu chí khi chọn vải may đồng phục học sinh

Lựa chọn loại vải ít bị nhăn nhàu

Độ tuổi học sinh rất thường hiếu động, nhất là những học sinh lứa tuổi cấp 1 và cấp 2. Chính vì vậy mà các nhà trường nên lựa chọn những loại vải khó bị nhăn và ít bị xù lông để có thể đảm bảo cho đồng phục của học sinh luôn được thẳng thớm. Với những loại vải ít bị nhăn cũng sẽ tạo cho bộ đồng phục học sinh được gọn gàng, sạch sẽ hơn và nhất là những bộ đồng phục màu trắng.

Một gợi ý tiêu biểu cho loại vải ít nhăn là loại vải 100% PE và loại vải này có mức giá thành thấp, nhưng ngược lại nhược điểm của nó là ít thấm hút mồ hôi.

Lựa chọn loại vải khó phai màu

Đa số những trường học hiện nay đang có xu hướng thiết kế may đồng phục cho học sinh theo dạng kết hợp giữa loại vải trắng thông thường và những loại vải như vải caro hoặc vải sọc đơn màu để có thể tạo nên điểm nhấn cũng như mang những màu sắc riêng. Đồng phục các em sẽ phải mặc hàng ngày, vì vậy việc giặt giũ khá thường xuyên sẽ có nguy cơ khiến cho bộ quần áo rất nhanh chóng bị xuống màu. Đó là lý do các bạn nên lựa chọn các loại vải phải có độ bền màu cao để có thể đáp ứng được độ bền thời gian học tương xứng.

Những loại vải có độ bền màu cao mà bạn có thể cân nhắc là loại vải kate, loại vải này là kết hợp giữa sợi cotton và sợi polyester nên đặc biệt dễ dàng cho việc giặt ủi và lâu bị phai màu hơn. Vải Kate cũng có rất nhiều loại để cho các bạn lựa chọn như loại vải kate silk, kate ford, kate Ý- Mỹ và loại kate polin.

Tiêu chí khi chọn vải may đồng phục học sinh

Loại vải có mức giá thành phù hợp với túi tiền học sinh

Chính vì đối tượng mặc là học sinh nên việc chọn lựa những mẫu vải có mức giá vừa phải để các phụ huynh không phải mất nhiều chi phí cho việc đầu tư về đồng phục. Cũng chính lý do các em sẽ phải mặc bộ đồng phục trong suốt nhiều năm đi học nên mức chi phí cho đồng phục học sinh mỗi năm đều sẽ khá tốn kém. Việc giúp tiết kiệm chi phí khi chọn chất liệu vải may rất quan trọng, vì nó đóng vai trò quan trọng nhất trong việc ảnh hưởng đến chi phí của cuối cùng.

Việc lựa chọn các mẫu vải để thiết kế may đồng phục cho học sinh còn sẽ phụ thuộc nhiều vào những yêu cầu riêng của mỗi trường. Tuy nhiên, các bạn cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng để có thể lựa chọn được loại vải sao cho phù hợp với tiêu chí của trường và đảm bảo thiết kế ra một bộ đồng phục có tính thẩm mĩ cao mà tiết kiệm chi phí nhất cho học sinh của mình.

Nếu không biết nên lựa chọn loại vải nào để thiết kế đồng phục cho học sinh thế nào, các bạn có thể liên hệ trực tiếp hotline của xưởng may mặc Kim Ngân để được tư vấn tốt nhất hoặc có thể truy cập website: maymackimngan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0904516566