Thêu vi tính là gì?

Thêu vi tính là gì? Ưu nhược điểm của kỹ thuật thêu vi tính.Với sự phát triển không  ngừng của công nghệ vi tính, bạn cũng nên cần hiểu hơn về khái niệm này, đặc biệt là những ai đang làm trong ngành dệt may. Mời các bạn ghé thăm những chuyên mục dưới đây của công ty may mặc Kim Ngân để tìm hiểu thêm về khái niệm của thêu vi tính.

Thêu vi tính là gì? 

Dựa trên cơ sở thêu thủ công thì người ta đã sử dụng các dòng mã code để tạo nên một phương  pháp thêu bằng máy bằng cách lập trình cho chiếc máy vận hành như một người thêu bình thường nhưng với tốc độ và số lượng lớn hơn rất nhiều.

Phương pháp này được đặt tên là thêu vi tính vì có độ chính xác cực lớn và có độ bền  cao hệt như một phép toán bằng máy tính, phần còn lại là người là dùng những công nghệ hiện đại bậc nhất để điều khiển nó.

Ưu nhược điểm của kỹ thuật thêu vi tính

Ưu điểm của thêu vi tính:

  • Vì có giá thành rẻ hơn nên được dùng phổ biến hơn một số phương pháp khác 
  • Thời gian sản xuất ngắn với chất lượng tốt vì ít bị ảnh hưởng bởi quá trình giặt.
  • Độ chính xác gần như tuyệt đối với độ đa dạng về mũi thêu có thể phối màu mà ít phương pháp truyền thống có thể so sánh được

Nhược điểm:

  • Hạn chế và gặp nhiều khó khăn đối với các yêu cầu về sự tỉ mỉ, cầu kì.
  • Độ chân thật của hình thêu khó mà so sánh được với các phương pháp truyền thống vì các đường thêu thô, kém sự mềm mại.
  • Không thêu được trên các loại vải mỏng và mềm.

Liệu bạn đã hiểu hết về khái niệm “không mới nhưng cũng chưa cũ này”? Bạn đang cần tìm xưởng thêu vi tính tại TPHCM hiện nay? Hãy đến với công ty may mặc Kim Ngân để có được những mẫu áo đồng phục đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0904516566