Tại sao người ta dùng cao su để sản xuất các loại găng tay bảo hộ?

Tại sao người ta dùng cao su để sản xuất các loại găng tay bảo hộ?

Găng tay cao su là loại vật dụng bảo hộ cần thiết và phổ biến rộng rãi ở mọi lĩnh vực, nhưng bạn lại không hiểu vì sao lại dùng cao su để làm găng tay bảo hộ. Vậy bạn hãy để May Mặc Kim Ngân giúp bạn giải đáp nguyên nhân bạn nhé!

Găng tay cao su là gì?

Găng tay bảo hộ là trang bị cần thiết để bảo vệ đôi tay khỏi các tác nhân như nước, hóa chất, vết cắt, vết bỏng,… Đó là lý do tại sao chúng được làm từ nhiều vật liệu khác nhau và được thiết kế cho từng môi trường. Găng tay cao su được làm với thành phần chính là tự nhiên hoặc nhân tạo. 

– Phân loại găng tay cao su: Cao su thiên nhiên latex, Nitrile, Neoprene, Butyl.

Găng tay cao su là gì?

Ứng dụng

  • Găng tay cách điện: Các thông số cách điện phụ thuộc vào cấu tạo của  găng tay cụ thể. Có khả năng cách điện thích hợp  sử dụng trong  môi trường  tiếp xúc điện. 
  • Găng tay chế biến thực phẩm: Phần  tay  khá dài  đảm bảo an toàn cho người sử dụng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Găng tay y tế: Có thiết kế vừa khít với bàn tay  giúp  nhân viên y tế có cảm giác chân thật hơn trong mọi thao tác y tế. Nó có khả năng tiêu diệt vi khuẩn và bào tử vi khuẩn do găng tay gây ra. Bàn tay trước đó đã được xử lý vô trùng để tránh cho máu của bệnh nhân tiếp xúc trực tiếp với da tay của người sử dụng. Được chia thành 2 loại phổ biến nhất là găng tay có bột và  găng tay không bột, giá thành của găng tay y tế không  bột sẽ cao hơn so với găng tay y tế có bột.
  • Găng tay chống axit: Chịu được hóa chất độc hại và ăn mòn như axit Chuyên dùng cho các lĩnh vực yêu cầu làm việc tiếp xúc với axit hoặc các vật liệu độc hại. Thiết kế và cấu tạo của găng tay có sự đa dạng tùy theo các loại hóa chất và loại axit khác nhau.
  •  Găng tay có gai: Sở hữu thiết kế phủ một lớp gai với mục đích tăng ma sát, độ bám, hỗ trợ cho người sử dụng. Được sử dụng rộng rãi, phổ biến trong nhiều các ngành nghề khác nhau.
  • Găng tay chống dầu: Chống dầu, thấm mồ hôi, được sử dụng cho các công việc, ngành nghề phải tiếp xúc với dầu nhớt như: sửa chữa xe, điện tử,…chống lại một số loại chất axit tẩy rửa.

Giải thích nguyên nhân người ta dùng cao su để sản xuất các loại găng tay bảo hộ:

Găng tay cao su giúp bảo vệ sức khỏe và giảm bớt nguy hiểm cho người lao động, nhân công, nhân viên y tế. Vừa giúp đảm bảo an toàn vệ sinh, hạn chế rủi ro lây nhiễm mầm bệnh nguy hiểm từ hóa chất độc hại trong các lĩnh vực chế biến thực phẩm, y tế hay đến các ngành dịch vụ như sửa chữa xe, điện – điện tử lẫn các ngành liên quan đến chất thải, rác thải,… Ngoài ra găng tay cao su cũng được sử dụng trong đời sống sinh hoạt bình thường.

Tại sao người ta dùng cao su để sản xuất các loại găng tay bảo hộ?

So với các loại chất liệu khác, người ta thường sử dụng găng tay làm bằng cao su vì các đặc tính sau:

– Không cho da tay tiếp xúc trực tiếp với nước, hóa chất và các loại dung dịch nói chung vì da tay dễ bị ăn mòn và lở loét.

– Chống bị đâm thủng vào da khi chạm vào các vật sắc nhọn vì độ dày của găng tay cao su cũng khá dày dặn.

– Găng tay làm bằng chất liệu cao su sở hữu độ bền, đàn hồi, co giãn cao, và tạo cảm giác như đang tiếp xúc trực tiếp với đồ vật. Được thiết kế với khả năng chống dính cao, độ bám tốt.

– Hầu như được sử dụng ở nhiều ngành và lĩnh vực bởi tính tiện dụng, có thể tái sử dụng nhiều lần ngoại trừ găng tay y tế.

Như vậy thông qua các thông tin ở trên mà May Mặc Kim Ngân đã giải thích, bạn đã có thể hiểu được người ta lại dùng cao su để làm các loại găng tay bảo hộ. Ngoài ra, nếu như bạn có các thắc mắc thêm về lĩnh vực may đồ bảo hộ, bạn có thể liên hệ đến website của May Mặc Kim Ngân hoặc bạn có thể tìm mua sản phẩm ở tại website này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0904516566