Quần Áo Phòng Sạch Chống Tĩnh Điện Được Sử Dụng Trong Những Môi Trường Nào

Quần Áo Phòng Sạch Chống Tĩnh Điện Được Sử Dụng Trong Những Môi Trường Nào?

Quần áo chống tĩnh điện được sử dụng rộng rãi trong môi trường phòng sạch, phòng thí nghiệm, nhà máy sản xuất linh kiện điện tử và nhiều ngành công nghiệp khác, nếu bạn chưa biết quần áo chống tĩnh điện là gì và lợi ích của quần áo chống tĩnh điện như thế nào, và May mặc Kim Ngân sẽ đưa ra một số tác hại cụ thể nếu không sử dụng quần áo chống tĩnh điện trong các môi trường dưới đây? Xin bạn đừng bỏ qua bài viết sau của May Mặc Kim Ngân nhé!

Quần áo chống tĩnh điện là gì?

Đối với môi trường làm việc dễ bị nhiễm tĩnh điện, người ta thường mặc quần áo chống tĩnh điện như là một trang thiết bị bảo hộ lao động để tránh khỏi việc bị nhiễm tích điện và để truyền điện xuống bề mặt tĩnh điện khác.

Quần Áo Phòng Sạch Chống Tĩnh Điện Được Sử Dụng Trong Những Môi Trường Nào

Các môi trường sử dụng quần áo chống tĩnh điện?

Đối với nhà máy sản xuất dược phẩm, hóa chất hoặc phòng thí nghiệm nếu không dùng quần áo bảo hộ chống điện tích: Điện tích càng lớn thì khả năng hút bụi càng lớn vì nó gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến chất lượng đầu ra.

Việc tiếp xúc thường xuyên với các bộ phận nhạy cảm, tĩnh điện cực kỳ có hại và có thể làm hỏng các bộ phận nhạy cảm của bảng mạch và gây nguy hiểm cho một sản phẩm điện tử mới trong quá trình sản xuất trong các nhà máy điện tử.

Trong công nghiệp dầu khí: Sự phóng điện gây ra hiện tượng phóng điện. Sự điện phân tạo ra tia lửa điện. Đối với môi trường làm việc này, một tia lửa nhỏ cũng đủ gây ra tác động lớn.

Điện tích càng cao thì khả năng tĩnh điện càng cao, do cơ thể con người luôn chứa quá nhiều hạt mang điện. Trong môi trường bình thường  sẽ không có tác động và ảnh hưởng lớn. Nhưng khi cơ thể con người chạm vào nó thì dù là gì thì chúng ta cũng đã truyền cho nó một lượng điện năng, đối với một số môi trường làm việc: nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, nhà máy dược phẩm, nhà máy hóa chất, nhà máy hóa dầu, xăng dầu… thì chúng có những tác hại nhất định. Vì vậy cần phải trang bị quần áo bảo hộ phòng sạch, là loại quần áo bảo hộ đặc biệt  mặc bên ngoài quần áo hàng ngày và bảo vệ  phòng sạch khỏi các hạt và sợi ô nhiễm, giúp không làm giảm chất lượng của các sản phẩm công nghiệp.

Quần Áo Phòng Sạch Chống Tĩnh Điện Được Sử Dụng Trong Những Môi Trường Nào

Ưu điểm của quần áo phòng sạch chống tĩnh điện khi được sử dụng

Quần áo bảo hộ  sạch là loại quần áo chống tĩnh điện đóng vai trò rất quan trọng trong việc ngăn chặn bụi, vi khuẩn và các chất do cơ thể con người tạo ra để hạn chế  tối đa các phòng ô nhiễm  sạch như trong lĩnh vực y tế sản xuất chất bán dẫn, dược phẩm, phòng thí nghiệm.

Một bộ đồ bảo hộ phòng sạch là rất cần thiết, phải được làm trên dây chuyền thiết bị tiên tiến, đường khâu chính xác, không có khe hở trên áo, thiết kế dài tay, có khóa kéo rất tiện lợi, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Vì vậy, đồng phục phòng sạch chống tĩnh điện là loại đồng phục chuyên dụng được sử dụng trong môi trường làm việc đặc thù, chính vì vậy, quần áo bảo hộ phòng sạch  được làm từ các chất liệu khác nhau.

Sau khi đọc hết bài viết ở trên mà May Mặc Kim Ngân giới thiệu, bạn đã có thể nhận biết được quần áo bảo hộ phòng sạch chống tĩnh điện được dùng trong những môi trường nào. Bạn có thể tham khảo thêm tại trang web maymackimngan.com để biết thêm các chi tiết về các loại trang bị bảo hộ lao động khác. Không chỉ cung cấp các thông tin hữu ích về quần áo bảo hộ mà còn là cơ sở cung cấp sỉ lẻ các mặt hàng về đồng phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0904516566