Lựa chọn những chất liệu vải để may đồng phục học sinh sao cho thích hợp

Chọn những chất liệu vải để may đồng phục học sinh sao cho thích hợp

Đối với những mẫu đồng phục dành cho học sinh, việc lựa chọn những chất liệu vải để may thành phẩm các mẫu đồng phục rất quan trọng. Làm sao để các em có thể thỏa mái nhất và thích hợp với từng độ tuổi sinh hoạt vận động. Trong bài viết này, xưởng may mặc Kim Ngân sẽ chia sẻ đến các bạn những vấn đề trong lựa chọn chất liệu vải may mẫu đồng phục cho học sinh thích hợp nhất.

Những yêu cầu cần thiết đối với lựa chọn chất liệu vải cho đồng phục học sinh

Những thiết kế về đồng phục học sinh ngày nay không đơn giản chỉ còn là áo trắng quần tây xanh đơn giản, mà đòi hỏi rất cao về mẫu mã kiểu dáng và chi tiết thiết kế. Tuy nhiên, cũng phải đảm bảo được những đặc trưng riêng của mỗi trường. Việc lựa chọn chất liệu vải để may đồng phục cho học sinh cũng đòi hỏi sự khắt khe hơn, giá thành phải rẻ hơn và phải đảm bảo về chất lượng. Đặc biệt những yếu tố như thấm hút mồ hôi, ít nhăn, đảm bảo thông thoáng tốt nhất cho những hoạt động vui chơi và học tập của học sinh trong suốt cả ngày.

Tùy theo môi trường học tập, đôi khi có cùng mẫu mã thiết kế nhưng mức giá thành của các mẫu đồng phục lại khác nhau. Những yếu tố đó đều phụ thuộc loại chất liệu vải may các mẫu đồng phục, phần lớn đó cũng là điều quan trọng dẫn đến quyết định đặt may hay không đặt may của phía khách hàng.

Yếu tố màu sắc của các loại vải phải tươi trẻ, hiện đại và phù hợp với đa số những thành phần học sinh mà mức giá phù hợp cũng như tiết kiệm chi phí.

Ưu điểm và nhược điểm của các loại vải may đồng phục học sinh

Sau đây là một trong những loại vải rất thông dụng mà đa số các công ty may đồng phục đã sử dụng để may mẫu nhiều đồng phục cho học sinh mà bạn có thể lựa chọn.

  •       Loại vải kate: đây là loại vải tổng hợp giữa loại cotton và chất liệu polyester, khá nhiều trường đều đã lựa chọn loại vải kate màu trắng vì tính nhã nhặn và rất thích hợp với lứa tuổi của các em học sinh. Loại vải hay được chọn để may đồng phục học sinh là vải kate silk. Ưu điểm là loại vải này có độ bền cao, phẳng mịn đẹp và giặt mau khô. Tuy nhiên, loại vải này lại có giá thành khá cao nên sẽ chỉ phù hợp cho các trường may loại đồng phục học sinh cao cấp.

Lựa chọn chất liệu vải may đồng phục học sinh thích hợp

  •       Loại vải cotton: đây chính là loại vải rất phổ biến và đang được sử dụng khá nhiều hiện nay. Loại vải này có độ dày mịn và thường có trọng lượng khác nhau vì thành phần là loại sợi tổng hợp, rất thích hợp với đa số các loại đồng phục. Ưu điểm lớn nhất của loại vải này là có thể phù hợp với hầu hết kiểu dáng thiết kế, có thể thích nghi tốt trong mọi điều kiện về thời tiết khác nhau, dễ giặt, thấm mồ hôi tốt và tạo sự thoải mái cho người mặc. Nhược điểm của loại vải này là rất hay bị xù lông nếu bị chà xát nhiều.

Lựa chọn chất liệu vải may đồng phục học sinh thích hợp

  •       Loại vải kaki: với loại kaki thì thường có hai loại chính là kaki thun và kaki không thun, đều được gia công thủ công hoặc do các nhà máy sản xuất ra bằng máy. Loại vải kaki thun có độ dày nhưng lại thoáng mát và có thể co dãn tốt giúp người mặc thoải mái, đa số sử dụng để may quần hoặc chân váy. Loại kaki không thun thì có độ co giãn kém hơn, thường dùng tạo form dáng đứng và ít nhăn, dễ giặt ủi, màu sắc bền. Nếu so với những loại vải khác thi vải kaki có các nhược điểm: chất liệu vải hơi cứng và chỉ chủ yếu dùng may quần và chân váy dùng cho đồng phục học sinh.

Lựa chọn chất liệu vải may đồng phục học sinh thích hợp

Với bài viết này, hy vọng rằng những thông tin về việc chọn lựa chất liệu vải cho việc may đồng phục học sinh mà xưởng may Kim Ngân chia sẻ sẽ giúp các bạn lựa chọn tốt nhất cho các  mẫu đồng phục của các em học sinh trường mình. Hãy liên hệ ngay với xưởng may mặc Kim Ngân để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất, các bạn cũng có thể truy cập website: maymackimngan.com để tham khảo đặt hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0904516566