Kỹ thuật in thêu logo trên đồng phục

In thêu logo đồng phục là một cách quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả. In thêu logo thương hiệu là một bước quan trọng không thể thiếu khi đặt may đồng phục nhân viên, áo thun quảng cáo hay quà tặng khuyến mãi. CÔNG TY ĐỒNG PHỤC KIM NGÂN chúng tôi với kỹ thuật đầu in thêu vi tính Nhật Bản có thể thêu được chi tiết nhỏ và phối hợp nhiều màu chỉ khác nhau tạo biểu tượng in logo thương hiệu đẹp và ấn tượng hơn
Ngày nay đồng phục công sở không mang tính chất bắt buộc kỷ luật mà hơn hết nó đã trở thành bộ mặt thương hiệu thể hiện tính chuyên nghiệp đồng nhất và đoàn kết tự giác của một tổ chức hoặc doanh nghiệp. Để có được đồng phục đẹp lại vừa ý đây là chuyện không hề đơn giản, trong đó vấn đề in hay thêu cũng là một bài toán đau đầu. Cùng CÔNG TY ĐỒNG PHỤC KIM NGÂN xem qua vài gợi ý cho việc in hoặc thêu đồng phục, bạn nên chọn thế nào nhé.?

1. Tùy vào chất liệu vải

+ Tư vấn chọn vải và phân biệt các loại vải.
Thật ra vấn đề bạn chọn phương pháp in hay thêu phụ thuộc nhiều vào chất liệu vải mà bạn chọn để may đồng phục. Thông thường, người ta thường chọn in cho các loại vải thun, còn lại thì thêu tay hoặc máy.

2. Kích thước và độ chi tiết của các họa tiết, logo
Một lưu ý nữa chính là kích cỡ và độ chi tiết của các họa tiết – logo –slogan trên đồng phục. Bởi, dù công nghệ hiện đại tới mức nào, kỹ thuật thợ thêu tốt đến mức nào thì vẫn không thể đảm bảo độ chính xác hoàn hảo cho tất cả các bộ đồng phục có kích thước quá bé, chi tiết chằng chịt hoặc quá phức tạp. Trong những trường hợp như thế, in là phương pháp tối ưu hơn cả.

3. Tùy vào tính chất công việc và phong cách doanh nghiệp
Như đã nói bên trên, đồng phục còn là bộ mặt – công cụ quảng cáo hiệu quả cho một tổ chức hay doanh nghiệp. Nếu không lựa chọn khéo léo bạn sẽ dễ đánh mất thiện cảm của người đối diện, cũng như mất đi khả năng kết nối thương mại và nhiều mối quan hệ xã hội khác.
Ví dụ, khi bạn bước đến một văn phòng , bỏ qua các bước tác phong, chuyên môn kinh nghiệm, thay vào đó đập vào mắt bạn là các nhân viên mặc áo phông in họa tiết lớn, màu sắc rực rỡ thay vì các kiểu đồng phục áo sơ mi công sở mang tính nghiêm túc, chỉnh chu như có thêu logo trên ngực áo, bạn sẽ cảm thấy thế nào?
4. Các loại in đồng phục:
In lụa
+ Đây là loại in vải truyền thống
+ Điểm cộng: Có thể in được trên nhiều loại vải, chủ động được màu sắc, giá thành thấp, in được số lượng nhiều.
+ Nhược điểm: Bản in lụa thường có độ chi tiết thấp, phải mất nhiều khâu chuẩn bị và in ấn mới ra được thành phẩm.
In chuyển nhiệt
+ Là loại in hiện đại ứng dụng trên nhiều lĩnh vực chứ không riêng trên vải, như in thủy tinh, cườm đá…
+ Ưu điểm: Chi phí thấp khi in nhiều, có thể in trực tiếp lên vải một cách dễ dàng, hình ảnh sắc nét, bền màu không lo bong tróc.
+ Nhược điểm: Các chi tiết chỉ đẹp khi được in trên vải màu sáng, khi kéo giãn quá mức hình ảnh có thể bị vỡ, yêu cầu mẫu in phải là file gốc fullsize, không thể cân chỉnh màu sắc, không in số lượng ít vì giá thành có thể tăng.
In kỹ thuật số:
+ Đây là loại công nghệ mới nhất tại Việt Nam.
+ Ưu điểm: Hình ảnh in rõ nét, màu sắc trung thực, có thể cân chỉnh màu sắc tùy ý, kéo dãn không lo rạn họa tiết, in trên được mọi chất liệu vải và màu sắc khác nhau.
+ Nhược điểm: Giá thành cao chỉ in số lượng nhiều, yêu cầu mẫu in phải fullsize.
5. Các loại thêu đồng phục
Thêu thủ công
+ Đây là loại thêu tay truyền thống hoặc máy thêu gia đình.
+ Ưu điểm: thêu thủ công có kỹ thuật pha màu giống thật và nhuyễn hơn, đường chỉ thêu gọn gàng.
+ Nhược điểm lớn nhất của thêu thủ công là chậm, hơn nữa kỹ thuật mỗi người khác nhau nên độ giống nhau 100% thì khá khó, giá thành cao.
Thêu công nghiệp
+ Là loại thêu hiện đại được sử dụng nhiều trong công nghiệp
+ Ưu điểm: nhanh – nhiều – giống nhau và chuyển màu khá mượt, giá thành thấp.
+ Nhược điểm: kỹ thuật giấu chỉ thô hơn thêu thủ công do phần nhiều điều khiển bằng phần mềm.

Ưu điểm của in logo so với thêu logo trên đồng phục?
Thứ nhất, Về chi phí
Thường một đơn hàng áo thun đồng phục giá rẻ hay áo sơ mi đồng phục chi phí in phụ thuộc vào số lượng của đơn hàng, nếu đơn hàng số lượng càng nhiều thì chi phí in càng rẻ vì chi phí làm khung bảng cho một hình in khoảng 700 – 800 nghìn/bảng in. Thông thường số lượng nhiều khi chi bình quân cho số lượng sản phẩm trong 01 đơn hàng thì chi phí in chỉ còn khoảng vài trăm đồng cho một màu. Trong khi đó chi phí thêu cho mỗi logo thường đơn vị thêu họ sẽ tính số lượng mũi thêu đi xuống, logo càng lớn thì chi phí thêu càng nhiều và thường giới hạn kích thước thêu. Và chi phí thêu sẽ gấp rất nhiều lần so với những đơn hàng thêu.

Thứ 2, Về kích thước in logo
Thường khi in trên đồng phục không bị giới hạn về kích thước và vị trí in, những logo phức tạp hay in chuyển nhiệt đều thực hiện một cách dễ dàng. Vì vậy mà khách hàng có thể tùy thích thiết kế cho mình những mẫu áo mang đậm phong cách riêng của đơn vị, tổ chức mình. Có những chiếc áo có thể in lên toàn bộ áo đều được, có thể in ở mặt trước, mặt sau, tay áo,…mà giá cả in không hề cao so với thêu, vì thường chi phí in chỉ tính theo số màu dù có in nhiều vị trí đi chăng nữa giá vẫn không thay đổi miễn là không tăng số màu in là được. In có thể đáp ứng được những chi tiết rất nhỏ mà bên thêu không thể thực hiện được. Ngược lại, thêu logo thì luôn bị hạn chế về kích thước đối với những tiểu tiết nhỏ thì rất khó có thể thêu được vì sẽ gặp trường hợp logo bị dính liền với nhau, những chữ khi thêu nhỏ quá sẽ không thấy chữ hoặc sẽ bị mất nét hay logo bị biến dạng làm mất thẩm mỹ của logo. Trường hợp nếu tăng kích thước thì đôi lúc diện tích vải thêu bị hạn chế nên không thể tăng lên theo ý muốn, hoặc tăng lên kích thước quá lớn sẽ làm mất thẩm mỹ khi may áo đồng phục công ty, Nhưng điều đáng nói ở đây là chi phí chi trả để thêu kích thước logo theo kích thước lớn thì giá thành phải trả là quá cao.

Thứ ba, Không giới hạn về logo khi in
Mọi logo đều có thể in được với mọi kích thước khác nhau. Từ nhỏ đến lớn, từ tỉ mỉ đến từng tiểu tiết, đến những mẫu logo in kín toàn bộ sản phẩm. Từ in đơn sắc cho những logo đơn giản cho đến in chuyển nhiệt cho những logo có sự chuyển đổi từ màu đậm sang màu nhạt logo luôn đảm bảo được theo nguyên file gốc từ 90% – 100% cho từng mẫu in. Tuy nhiên nếu bạn chọn phương án thêu thì chỉ có thể thêu những logo đơn sắc những logo chuyển nhiệt thì không thể thêu được, hoặc những logo quá nhỏ cũng không thể nào thêu được…

Thứ tư, Tránh được nhăn vải, đùn vải
In trên áo đồng phục sẽ tránh được trường hợp vải bị co, bị đùn bởi những lỗi thường gặp nếu chọn phương án thêu. Trong những trường hợp có những đơn hàng áo thun mà lỗi thêu thường gặp phải nhất đó là trường hợp logo quá lớn, hoặc thêu ở những vị trí như tay áo thì trường hợp bị lệch sẽ rất hay xảy ra làm mất thẩm mỹ và gây thiệt hại lớn cho khách hàng và nhà cung cấp.
Thông qua những ưu điểm của phương pháp in thì chắc chắn khách hàng cũng sẽ chọn cho mình phương án nào hợp lý nhất mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ của sản phẩm. vì vậy mỗi phương pháp có những ưu và nhược điểm riêng.

Các kiểu in phổ biến hiện nay và những ưu nhược điểm của những phương pháp in
1. In kỹ thuật số :


In kỹ thuật số trên áo thun tại Đồng Phục GLU
Đây là phương pháp sử dụng máy in phun trực tiếp vào nguyên liệu là vải vóc hoặc vải thun trơn, nguyên phụ liệu trơn đã được cắt bán thành phẩm.
Ưu điểm : Nếu so sánh với cách thức in bản thì in kỹ thuật số về khâu chuẩn bị rất nhanh chóng và tiết kiệm thời gian cho mỗi đơn hàng in, khi sử dụng phương pháp in này sẽ tiết kiệm được chi phí và tiến độ hoàn thành đơn hàng áo thun đồng phục một cách nhanh chóng nhất có thể.Phương pháp này có thể in được những chi tiết khá nhỏ mà vẫn đảm bảo được độ sắc nét của logo.
Có thể in được trên rất nhiều nguyên liệu khác nhau mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ của logo. Có thể in được trên áo thun thành phẩm, với thời gian rất nhanh.
Nhược điểm : Chi phí in cho mỗi đơn hàng đồng phục nếu chọn phương pháp in này khá cao, phải chọn đúng loại mực phù hợp với từng hệ máy, nếu chọn không đúng mực thì rủi ro sẽ rất lớn. Chỉ có thể áp dụng phương pháp in này trên vải sáng màu, còn những vải tối màu thì vẫn có thể in được nhưng chi phí cao và đôi lúc cũng không lên được hệ màu như khách hàng mong muốn.
2. In chuyển nhiệt :
Đây là phương pháp có một số kỹ thuật khá giống với in kỹ thuật số nên đôi lúc khách hàng thường hay bị nhầm lẫn với phương pháp in này.
Phương pháp in chuyển nhiệt đây là phương pháp in gián tiếp lên sản phẩm trung gian có thể là giấy mềm sau đó ép lên vải hoặc các nguyên liệu khác, hoặc có thể in trực tiếp lên những chất liệu vải có thể in chuyển nhiệt được.
Ưu điểm : Với phương án in này có thể in được những hình in đa sắc màu, chi tiết và độ sắc sảo đặt gần về mức tuyệt đối. Tạo cho ra những hình ảnh và đường nét rất sống động và chân thực nhất. Độ bền của logo rất cao có thể ủi nhiệt lên logo đều được mà logo không bị ảnh hưởng gì.
Nhược điểm : Chi phí in cao và in lên những tông màu tối thì khó in hơn so với những tông vải màu sáng.

3. In lụa :
Là phương pháp in lưới,và để tăng độ nét cho hình ảnh cũng như độ mịn của mực thì lưới được dùng là loại vải lụa nên gọi là in lụa.
Ưu điểm : Chi phí in khá thấp, có thể in được trên nhiều chất liệu vải khác nhau như thun, nỉ, kaki…có thể pha nhiều hệ mực với màu sắc phong phú và đa dạng.
Nhược điểm : Chất lượng hình ảnh không cao, dễ bị lem hoặc bị nhòe, hoặc bị bong tróc. Đối với những hình ảnh đa sắc thường cho hình ảnh không được nét, bị loạn màu….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0904516566