Hướng dẫn chọn vải may đồng phục phù hợp

Hướng dẫn lựa chọn vải để may đồng phục phù hợp

Trong bài viết hôm nay, xưởng may mặc Kim Ngân xin chia sẻ đến các bạn một số nội dung kiến thức về lựa chọn chất liệu vải may đồng phục nhằm có thêt giúp các bạn có một cái nhìn thật tổng quát và  có thể đưa ra được sự lựa chọn hợp lý khi lựa chọn những chất liệu may đồng phục.

Trong thực tế hiện nay, trên thị thường may đồng phục đối với các loại áo thun thường có những chất liệu vải chính như vải cotton, vải thun mè, thun cá sấu… và mỗi loại vải sẽ có những đặc tính cấu trúc khác nhau.

Đặc tính chất liệu vải thun cotton

Hướng dẫn chọn vải may đồng phục phù hợp

Loại vải thun cotton có những đặc tính có bản là khả năng co giãn tốt, thấm hút mồ hôi rất nhanh và rất đa dạng về màu sắc.

Vải thun cotton được chia ra thành 5 loại:

+ Loại vải cotton trơn: Đây chính là những loại vải thun cotton chỉ có một màu đơn sắc như màu xanh, màu đỏ và màu vàng.

+ Loại vải cotton thun: loại vải này được chia ra 2 loại chính là thun bông và thun nhiều hoa văn khác nhau, loại vải này rất hay được sử dụng trong ngành may mặc cá nhân.

+ Loại vải thun cotton 2 chiều: loại vải thun cotton này co giãn được hai chiều và co giãn theo một chiều ngang hoặc một chiều dọc và là vải thun chứa cotton 100%.

+ Loại vải thun cotton 4 chiều: loại vải thun cotton co giãn 4 chiều rất thích hợp cho công việc vận động và rất thoải mái.

+ Loại vải cotton spandex có độ co dãn cao : loại vải này thường được chọn để may những mẫu áo thun cổ tròn hoặc cổ bẻ.

Đặc tính của chất liệu vải thun cá sấu

Hướng dẫn chọn vải may đồng phục phù hợp
đồng phục Thiên Phước;
48 Bàu Cát 7, phường 14, quận Tân Bình;
938567323

Loại vải thun cá sấu có nhiều ưu điểm là rất thoáng mát và thoải mái cho sự vận động, đây là loại vải có khả năng thấm hút ẩm tốt. Ở thị trường Việt nam, loại vải thun cá sấu thường sẽ được sử dụng thiết kế may các mẫu áo thun thời trang rất đẹp và lịch sự. Loại vải dùng phổ biến nhất là loại thun cá sấu cotton 4 chiều 65/35 và loại vải thun cá sấu này cũng được chia thành 4 loại chính:

+ Loại vải thun cá sấu PE: vải thun này gồm 100% sợi PE tổng hợp

+ Loại vải thun cá sấu cotton 35/65: vải thun này bao gồm 35% sợi cotton và 65% sợi PE

+ Loại vải thun cá sấu cotton 65/35: vải thun này bao gồm 65% sợi cotton và 35% sợi PE

+ Loại vải thun cá sấu cotton 100%:  vải thun này bao gồm 100% sợi cotton có gốc từ nguồn sợi vải bông

Đặc tính của chất liệu vải thun lạnh

Hướng dẫn chọn vải may đồng phục phù hợp

Loại vải này thích hợp để in chuyển nhiệt và ưu điểm vải thường có độ bền cao và ít bị nhăn nhàu hoặc rất ít khi bị co rút khi sử dụng. Vải thun lạnh có giá thành khá mềm nên đây cũng là loại vải thường xuyên được sử dụng, đặc biệt là trong lĩnh vực làm áo thể thao và những mẫu áo thun 3D.

Đặc tính của chất liệu vải thun mè

Hướng dẫn chọn vải may đồng phục phù hợp

Loại vải thun mè là vải rất hay được sử dụng trong ngành hành thể thao như may đồ cầu lông, đồ bóng rổ, bóng đá bởi loại vải này có nhiều đặc điểm mà đa số những loại vải khác không có như:

– Có chất liệu vải rất mịn và mát, bề mặt mượt mà và chắc chắn về cấu trúc

– Loại vải có sự thấm hút mồ hôi rất nhanh

– Đặc tính kháng khuẩn, khử mùi và giúp chống bám bẩn

– Chất liệu vải co giãn tốt và chống nhăn

– Màu sắc của vải khá đẹp, ít bị ảnh hưởng do yếu tố ánh nắng mặt trời và độ bền của màu vải cao

Xưởng may mặc Kim Ngân luôn đưa ra những tư vấn thích hợp nhất để quý khách hàng có thể lựa chọn được loại vải may đồng phục phù hợp nhất. Nếu các bạn muốn trực tiếp cảm nhận thực tế các mẫu vải và những mẫu thiết kế đồng phục, có thể đến tham quan tại văn phòng của chúng tôi hoặc có thể truy cập website: maymackimngan.com để biết thêm chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0904516566