Đặc điểm về quần áo bảo hộ là gì?

Ngày nay quần áo bảo hộ trở thành một trong những yêu cầu cơ bản nhất các công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp,… Nhất là những công việc lao động chân tay thì quần áo bảo hộ không chỉ là một bộ quần áo nữa mà nó trở thành một bộ áo giáp mạnh mẽ để bảo vệ cá nhân và nhân viên của mình. Tuy nhiên, mỗi chúng ta phải biết rõ rằng quần áo bảo hộ gì? Có những đặc điểm gì? Chức năng của nó,… Hôm nay hãy cùng may mặc Kim Ngân đi tìm ra những lời giải đáp nhé!

QUẦN ÁO BẢO HỘ LÀ GÌ?

Quần áo bảo hộ là trang phục được thiết kế đặc biệt chủ yếu dành cho các công việc liên quan đến lao động chân tay. Nhằm để bảo vệ công nhân dưới các tác động từ bên ngoài như môi trường làm việc, thời tiết, hóa chất. Với mục đích để hạn chế tối đa các tác động bên ngoài nên quần áo bảo hộ luôn đòi hỏi các yêu cầu cao. Đó chính là lí do chúng ta phải có những hiểu biết rõ rằng và chuyên sâu về quần áo bảo hộ.

Đặc điểm về quần áo bảo hộ là gì?

CHỨC NĂNG CỦA QUẦN ÁO BẢO HỘ

  • Bảo vệ: chức năng chính của quần áo bảo hộ đó chính là bảo vệ và hạn chế tối đa các tổn thương.
  • Thẩm mỹ: quần áo bảo hộ còn nêu lên được sự chuyên nghiệp của một đơn vị, cho ta thấy được sự trách nhiệm, quan tâm của họ với nhân viên, đối tác của mình.
  • Nhận biết: Ngoài các chức năng trên thì chức năng nhận biết của quần áo bảo hộ có lẽ là một chức năng ít ai biết đến nhất. Quần áo bảo hộ còn giúp ta phân biệt các công việc từ các đơn vị khác nhau theo màu sắc, chất liệu.

CHẤT LIỆU ĐƯỢC DÙNG ĐỂ MAY QUẦN ÁO BẢO HỘ

Thông thường các bộ quần áo bảo hộ thường được may bằng các loại vải như cotton, kaki, kate và jean. Với yêu cầu chịu được các tác động bên ngoài như khói bụi, nhiệt độ, … và các yêu cầu từ bên trong như thấm hút được mồ hôi, tạo cảm giác thoải mái cho người mặc.

Gần đây, có một loại vải rất được thịnh hành và trở nên rất được ưa chuộng đó chính là loại vải Pangrim Hàn Quốc cao cấp. Với các công dụng tuyệt vời như chống được các tia UV từ mặt trời và các khả năng khác vượt trội hơn các loại vải thông thường. Loại vải này rất thích hợp cho công việc xây dựng hoặc các ngành nghề tiếp xúc với thời tiết nhiều.

Đặc điểm về quần áo bảo hộ là gì?

PHÂN BIỆT ĐỒ BẢO HỘ 

Tùy các tính chất công việc khác nhau mà ta phân biệt các loại đồ bảo hộ khác nhau với các thiết kế riêng biệt và có những chức năng khác nhau cũng như là các loại vải khác nhau để đem tới các hiệu quá cao nhất. Chúng ta thường phân ra 3 loại quần áo bảo hộ chính: 

  1. Đồng phục công nhân 
  2. Đồng phục bảo hộ lao động chống hóa chất
  3. Đồng phục bảo hộ chịu nhiệt

Từ đó chúng ta sẽ chọn ra được các loại đồng phục phù hợp nhất với tính chất công việc và doanh nghiệp đó.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể đặt riêng các quần áo bảo hộ theo yêu cầu của công ty, doanh nghiệp, tuy nhiên vẫn phải tuân thủ các yêu cầu cơ bản của nhà nước.

ĐẶT MAY, MUA QUẦN ÁO BẢO HỘ 

May mặc Kim Ngân luôn là cái tên sáng trong ngành nghề này, với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề chúng tôi tự tin sẽ đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng. Là một chuyên cung cấp các mặc hàng may mặc chúng tôi có đủ kinh nghiệm, kĩ năng và kiến thức cũng như nhiều lần hợp tác với các doanh nghiệp lớn. chúng tôi tư vấn miễn phí 24/24, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn còn nhiều thắc mắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0904516566