Chất liệu vải bambo – Chất liệu vải may hiện đại, thân thiện

Vãi Bamboo hay còn gọi là vải sợi tre là một loại vải tự nhiên được tổng hợp từ bột gỗ của cây tre với một số chất phụ gia an toàn khác. Với khả năng hút ẩm cực kỳ tốt loại vải này vượt trội hơn vải cotton đến 60% và độ bền màu cực cao. Ngày nay vải Bamboo không chỉ được ứng dụng trong ngành thời trang mà còn được sử dụng để tạo ra những bộ chăn ga gối cao cấp, chất lượng. Để tìm hiểu sâu hơn về vải Bamboo hãy cùng may mặc Kim Ngân xem thêm những thông tin hữu ích dưới đây.

Vậy vải Bamboo là gì ?

Là loại vải sợi tre bắt nguồn từ châu Á, đến nay đã khá phổ biến tại thị trường châu Âu và Mỹ. Vải Bamboo được tổng hợp từ bột Cellulose được chiết xuất từ sợi tre với cấu trúc và đặt tính bền hơn hẳn các loại vải thông thường nhờ kết hợp thêm một số loại phụ gia khác.

Sợi tre được tạo ra bằng cách tiến hành bóc tách và nghiên phần thân tre đến khi nó tạo thành sợi mỏng thì người ta bắt đầu kéo sợi dệt thành, cuối cùng hoàn tất bằng công đoạn nhuộm màu.

Các công đoạn sản xuất 

Gồm 2 cách chế biến phổ biến là cơ khí và xử lý khoa học. Cả 2 quá trình này đều cần phải tách nguyên liệu ra và xử lý để lấy vải tre sau đó vãi Bamboo sẽ được tạo ra từ quy trình chế biến cơ khí và khoa học.

Ưu điểm của vải Bamboo

Khả năng hấp thụ tốt, điều hòa thân nhiệt hiệu quả, kháng khuẩn và khử mùi, chống tia UV với hiệu quả bảo vệ môi trường do quy trình sản xuất khép kín.

Nhược điểm : do sản xuất bằng tre nên phải có quy trình giặt ủi và chăm sóc đặc biệt. Dễ nhăn hơn các loại vải khác đồng thời lâu khô hơn.

Nhờ sở hữu những yêu điểm tuyệt vời nên vải Bamboo chiếm được không ít sự yêu thích từ những người sử dụng và các nhà sản xuất. Với quy trình sản xuất khép kín nên vải Bamboo càng ngày càng được ứng dụng phổ biến hơi với mục đích chất liệu vải hiện đại, thân thiên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0904516566