Cách Chọn Quần Áo Phòng Sạch Tốt

Cách Chọn Quần Áo Phòng Sạch Tốt

Phòng sạch là nơi  làm việc mà các thông số như nhiệt độ, độ ẩm, áp suất được kiểm soát, đây là không gian được xây dựng nhằm hạn chế tối đa sự xâm nhập và lưu giữ của các hạt  trong không khí, khí  đảm bảo  không có  tĩnh điện đem lại không bị nhiễm bẩn thiết bị. Trước khi  vào  phòng sạch để làm việc hoặc thăm quan, công nhân hoặc khách vào phòng sạch phải mặc thiết bị bảo hộ, bao gồm cả quần áo phòng sạch. Quần áo phòng sạch thường được mặc khi  làm việc trong môi trường nghiên cứu sạch sẽ như phòng sạch.

Nhưng làm thế nào để lựa chọn quần áo phòng sạch tốt, điều đó khiến bạn thắc mắc và loay hoay. Bạn hãy để May Mặc Kim Ngân giúp cho bạn tìm hiểu bằng các thông tin dưới đây nhé!

Như thế nào là quần áo phòng sạch?

Quần áo phòng sạch là một loại thiết bị bảo hộ lao động đặc biệt được sử dụng trong  môi trường phòng sạch. Để làm việc  trong phòng sạch, bộ quần áo bảo hộ phòng sạch  này phải được làm từ  chất liệu đặc biệt và có thể đáp ứng các tiêu chuẩn của môi trường phòng sạch để  đảm bảo  an toàn. của người lao động và các sản phẩm được sản xuất trong phòng sạch. Mỗi lĩnh vực sản xuất và ứng dụng  phòng sạch đều khác nhau, nhưng tiêu chuẩn  phòng sạch  không giống nhau. Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý mà  phòng sạch cần và phải có: đó là phải sạch tuyệt đối, dù chỉ một lượng bụi bẩn rất nhỏ  cũng có thể làm giảm hiệu quả  công việc trong phòng sạch.

Cách Chọn Quần Áo Phòng Sạch Tốt

Tiêu chuẩn để lựa chọn quần áo phòng sạch tốt?

  • Chống tĩnh điện: Đây được coi là tính năng cơ bản nhất của quần áo phòng sạch vì tĩnh điện này ảnh hưởng rất lớn đến môi trường  phòng sạch. Nó có thể  ảnh hưởng đến chất lượng công việc hoặc  làm hỏng các sản phẩm, thiết bị  trong phòng sạch, cũng có ảnh hưởng đến hệ thần kinh, hệ hô hấp và hệ tuần hoàn của người lao động.
  • Vải không bị bông xù, nếp gấp: vải được sử dụng trong phòng sạch hoặc quần áo chống hóa chất  chỉ được sử dụng một lần trong phòng sạch và không được làm xoăn vì  các sợi sẽ bị gấp khúc và thoát ra ngoài không khí, làm ô nhiễm  môi trường phòng sạch.
  • Chất liệu vải mềm mại và thoải mái cho người sử dụng: Không chỉ  công việc trong  phòng sạch mà hầu hết các công việc mặc quần áo bảo hộ cũng phải mềm mại và thoải mái nhất có thể để giúp công việc của người lao động linh hoạt.
  • Độ mờ của quần áo phòng sạch.
  • Hiệu quả lọc hạt: Việc lọc là  cần thiết để  ngăn ngừa  ô nhiễm do con người xâm nhập và ảnh hưởng đến các sản phẩm hoặc quy trình phòng sạch. Quần áo trong phòng sạch phải có khả năng giữ lại  các ô nhiễm bên trong quần áo đồng thời  duy trì mức độ thoải mái và thoáng khí cao cho người mặc.
  • Khả năng tương thích hóa học: Làm sạch trong các phòng sạch có thể  tiếp xúc với nhiều loại sản phẩm hóa học hoặc hợp chất khác nhau và các điều kiện nguy hiểm khác nhau. Có độ bền cao, bảo vệ người dùng khỏi nguồn nhiệt cao hoặc các nguồn lửa flash, tuy nhiên lại không chống cháy.
  • Khả năng chống chất lỏng: Quần áo và trang phục trong phòng sạch phải có  khả năng chống lại sự xâm nhập hoặc xâm nhập của  chất lỏng hoặc hạt. Các loại vải không dệt cung cấp khả năng không thấm chất lỏng dư thừa.
  • Màu sắc tốt, form vừa vặn và cần phải lựa chọn chất liệu may phù hợp: vải polyeste, vải kate, vải suýt, vải chống tĩnh điện,…

Trên đây là các thông tin bổ ích về quần áo phòng sạch và cách lựa chọn quần áo phòng sạch mà May Mặc Kim Ngân muốn chia sẻ với bạn. May Mặc Kim Ngân cũng luôn mong chờ bạn tìm đến với chúng tôi không chỉ là tìm hiểu thông tin hữu ích mà còn là các vấn đề về đồng phục may mặc khác, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hết mình. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp và may đo theo thiết kế về các loại sản phẩm đồng phục khác, mong bạn hãy vui lòng bỏ thời gian tham khảo. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0904516566