Các Loại Vải Canvas Các Bạn Cần Biết

Các Loại Vải Canvas Các Bạn Cần Biết

Có thể bạn đã nghe nhắc đến vải canvas được sử dụng nhiều trong may mặc, nghệ thuật…Vây loại vải này là gì? và có những loại nào? mời các bạn tìm hiểu cùng với Kim Ngân nhé!

Tìm hiểu khái niệm và xuất xứ của vải Canvas

Các Loại Vải Canvas Các Bạn Cần Biết

Vải canvas  hay còn thường được gọi là vải bạt, vải bố chính là một loại vải thô cao cấp, có chất vải dày dặn, độ bền cao. Vải canvas còn được kết hợp thêm với nhiều loại vải khác như: sợi tổng hợp, sợi gai dầu, sợi lanh, cotton…Vải canvas thường được ứng dụng làm túi đựng đồ, buồm, hay được họa sĩ sử dụng để vẽ tranh, tạo nên nhiều tác phẩm nghệ thuật ấn tượng.

Vải canvas được tạo nên từ sợi gai dầu, đã có từ lâu đời với cái tên Cannabis. Từ xưa kia, người Trung Quốc đã biết sử dụng cây gai dầu để tạo ra vải và dây thừng, người Ấn Độ thì dùng bông để dệt cùng sợi gai dầu, người Châu Âu thì dùng để sản xuất cánh buồm…

Vải canvas có những ưu điểm gì?

Mỗi loại vải canvas đều có ưu điểm, đặc điểm đặc trưng riêng, nhưng nhìn chung đều có:

  • Độ bền cao: vải canvas có độ bền vượt trội so với các loại vải khác nên còn được sử dụng để làm buồm cho thuyền.
  • Khả năng chống nước tuyệt vời: Hiện nay, nhiều loại vải canvas được tăng cường thêm khả năng chống thấm trong quá trình sản xuất nên vải canvas còn được dùng làm lều, bạt…phục vụ cho các hoạt động ngoài trời.
  • Giữ màu tốt ngay cả trong điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất.
  • Dễ dàng kết hợp với các đặc tính hóa học khác giúp tăng cường tính chất tự nhiên như chống ẩm, chống mốc…
  • Trọng lượng nhẹ, dễ dàng vệ sinh

Các Loại Vải Canvas Các Bạn Cần Biết

Các loại vải canvas các bạn cần biết

Ở bài viết này, Kim Ngân sẽ giới thiệu đến các bạn 5 loại vải canvas đặc trưng như sau:

  1. Vải canvas từ sợi gai dầu: đây chính là chất liệu khởi nguồn để tạo nên vải canvas trước đây, thường dùng chủ yếu để làm lều bạt.
  2. Vải canvas từ sợi cotton: được dệt từ sợi bông cotton tự nhiên nên đấy chính là dòng vải canvas được ưa chuộng nhất, độ bền cao, phù hợp với các mặt hàng thời trang.
  3. Vải canvas từ sợi tổng hợp: khắc phục được một số nhược điểm của vải canvas tự nhiên, cũng có độ bền cao, giá thành rẻ
  4. Vải canvas từ sợi lanh: Sợi lanh không chỉ được dùng dệt vải linen mà còn được dùng dệt vải canvas nhưng có giá thành khá cao nên người dùng cần cân nhắc sử dụng.

Các Loại Vải Canvas Các Bạn Cần Biết

Vải canvas được ứng dụng nhiều trong may mặc và đời sống, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin, hãy chia sẻ với Kim Ngân nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0904516566