Bật mí các cách sử dụng và bảo quản găng tay bảo hộ đúng cách

Bật mí các cách sử dụng và bảo quản găng tay bảo hộ đúng cách

Găng tay bảo hộ là một loại vật dụng không thể thiếu khi làm việc, nó giúp cho người sử dụng bảo vệ da tay của mình tránh khỏi các tác nhân gây hại như hóa chất, như nước,… có thể làm hủy hoại và gây lở loét. Tuy nhiên, mọi người vẫn chưa biết được cách sử dụng và bảo quản găng tay bảo hộ một cách chính xác. Như vậy, các bạn hãy để May Mặc Kim Ngân bật mí cho các bạn nhé!

Găng tay bảo hộ để sử dụng bền và không bị ảnh hưởng đến chất lượng thì cần phải tránh tiếp xúc nhiều với các loại xăng dầu, các loại dung môi hữu cơ mạnh bởi vì găng tay bảo hộ chỉ có thể bảo vệ tay khỏi các chất axit nhẹ, kiềm nhẹ và các chất tẩy rửa ở nồng độ vừa và thấp.

Bật mí các cách sử dụng và bảo quản găng tay bảo hộ đúng cách

Chúng ta cần tái sử dụng găng tay: Găng tay được tái sử dụng nhiều lần giúp tiết kiệm chi phí, vì găng tay là loại vật dụng có thời gian hao khấu rất nhanh. Ngoài ra tái sử dụng cũng giúp hạn chế lượng rác thải ra ngoài môi trường, đặc biệt với chất liệu bằng cao su, găng tay rất khó để phân hủy. Tóm lại, tái sử dụng găng tay để tránh lãng phí.

Đối với những loại găng tay bảo hộ khác nhau, chúng ta cần có cách sử dụng và bảo quản riêng biệt. Vì thế, May Mặc Kim Ngân sẽ đưa ra các hướng dẫn cho bạn dưới đây:

 • Vệ sinh găng tay bằng cách giặt, sấy:
 • Đối với găng tay dạng vải: Đối với loại găng tay này, sau nhiều lần giặt găng tay vẫn giữ nguyên được chất lượng bởi vì loại này được làm bằng chất liệu polyeste hoặc vải cotton. Sau khi giặt, bạn có thể dùng máy sấy tuy nhiên phải vặn ở mức nhiệt độ trung bình để tránh làm hỏng sợi vải.
 • Đối với găng tay nilon: Giặt với bột giặt và nước ấm ở nhiệt độ khoảng 40 độ, có thể sử dụng máy sấy để làm khô nhanh chóng.
 • Đối với găng tay có lớp phủ hoặc làm từ vải sợi Kevlar: dùng nước giặt, bột giặt bình thường. Tuy nhiên không nên sử dụng các loại chất tẩy mạnh như nước giặt Javel, có thể sử dụng nước tẩy oxygen.
 • Đối với găng tay cao su: có thể giặt bằng nước giặt hoặc bột giặt, xà phòng. Sau khi giặt nên lộn bề trong ra bên ngoài, nên phơi khô ở chỗ thoáng mát, nên phơi khô tuyệt đối để tránh tình trạng ẩm mốc, nhanh hỏng. Ngoài ra cũng không nên phơi ngoài ánh nắng mặt trời hoặc nơi có nhiệt độ cao, bởi vì cao su sẽ bị chảy hoặc bị khô không còn dẻo bền, đều đó sẽ khiến găng tay bị mất hiệu quả.
 • Hãy sắp xếp găng tay và đặt đúng chỗ sau khi dùng: Găng tay cao su của bạn sau khi sử dụng để ngay chỗ sạch sẽ và gọn gàng không chỉ là tác dụng của việc bảo vệ  găng tay, mà còn  dễ dàng để tìm thấy nó nếu cần thiết.
 • Không nên gấp găng tay cao su: Bởi vì điều đó sẽ khiến găng tay dễ bị mòn, rách, thủng do các vết gấp hằn trên găng tay gây ra.
 • Không nên để găng tay tiếp xúc với các loại hóa chất mạnh, và tiếp xúc với nhiệt độ cao: Đối với loại găng tay cao su thông thường đều đó sẽ khiến găng tay dễ bị mòn, giòn, chảy mủ,… Đối với các loại găng tay khác sẽ làm giảm chất lượng của chúng bởi vì tính chất và chất liệu của chúng không thể cách nhiệt hoặc chống ăn mòn axit nồng độ cao, đều đó sẽ làm ảnh hưởng đến da tay và sức khỏe của bạn nếu như bạn không phát hiện ra điều này.
 • Mỗi loại găng tay cao su đều có hạn sử dụng để đảm bảo chất lượng lâu bền của chúng. Bạn cần phải tuân theo quy định của nhà sản xuất, đồng thời đối với các loại găng tay sử dụng 1 lần như các loại găng  tay y tế, bạn cũng không nên tái sử dụng để phòng tránh các mầm bệnh sinh sôi và lây lan.
 • Cần phải định kỳ kiểm tra các dấu hiệu suy giảm chất lượng: thủng lỗ, mòn rách,… đế sớm thay đổi găng tay mới. 
 • Để đảm bảo cho bạn, khi sử dụng găng tay, không được sờ tay lên các vật dụng cá nhân, lên tóc, mặt, mắt hoặc quần áo. Sau khi sử dụng cần rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng và nước. Đối với găng tay tiếp xúc với hóa chất bạn nên rửa găng tay trước khi tháo găng tay, và tìm cách lột găng tay để không ảnh hưởng đến da tay bên trong.
 • Khi thải bỏ găng tay cần phải chú ý xem xét về mức độ nguy hại theo quy định để xử lý hiệu quả chất thải.

Như trên, May Mặc Kim Ngân đã giúp bạn tìm hiểu các cách sử dụng và bảo quản găng tay để bạn có thể sử dụng găng tay bảo hộ cách tối ưu nhất. Nếu như bạn là doanh nghiệp, cần phải đặc biệt chú ý đến các thông được đề cập ở trên để đảm bảo tốt nhất về sức khỏe cho công nhân viên của bạn. Mọi thông tin và nhu cầu mà bạn thắc mắc, vui lòng truy cập trang web maymackimngan.com để được giải đáp tận tình bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0904516566